Trong thiết kế và thi công nội thất, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một công trình thiết kế. Chất liệu thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của công trình. Gỗ tự nhiên với các đặc điểm trang trí nhẹ nhàng, tone màu veneer gỗ tự nhiên với các nét trang trí nhẹ nhàng, không quá phức tạp sẽ giúp không gian sông trở nên thân thiện và gẫn gũi hơn. Trong những năm gần đây, gỗ là một trong vật liệu thiết kế được khá nhiều người ưa chuộng do tính linh hoạt, tiện lợi và sự thân thiện của nó.

Công trình thi công nội thất gỗ óc chó tại Dịch Vọng là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu thể hiện rõ vẻ đẹp và sự thân thiện của thiết kế nội thất phong cách hiện đại và chất liệu gỗ tự nhiên khi ứng dụng vào các công trình kiến trúc.

Thi công nội thất căn biệt thự này tập trung chủ yếu vào các thiết kế gỗ đơn giản, không có quá nhiều chi tiết rườm rà. Đặc biệt với các chi tiết hiện đại, kiến trúc sư lược bỏ gần hết các thiết kế trạm khắc tinh xảo, không cần thiết, gây khó chịu và rối mắt cho gia chủ. Tuy nhiên, các thiết kế nội thất ở đây đều là các thiết kế được thi công riêng cho căn hộ chính vì vậy mà chúng có độ chính xác cao và không tạo nhiều ảnh hưởng đến không gian và diện tích sinh hoạt.

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến sự thành công của một công trình kiến trúc. Với tone màu sáng, cảm giác mà không gian thiết kế đem đến cho gia chủ sẽ là sự dễ chịu, tinh tế, rất nhẹ nhàng và thanh thoát. Còn với các thiết kế tone màu nâu trầm tối, chúng ta lại dễ dàng cảm nhận sự ấm áp, gần gũi và có phần sang trọng. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cũng được tận dụng từ khung cửa rộng với thiết kế kính cường lực trong suốt giúp không gian trở nên mở, sáng, góp phần lớn tăng độ thoáng và mở cho căn nhà nói chung và không gian sinh hoạt chung nói riêng.

Tuy nhiên, với các thiết kế tone trầm đơn thuần, chúng ta dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một màu đơn sắc, tạo cảm giác nhàm chán và có phần đơn điệu, để khắc phục cảm giác này, kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng các thiết kế tranh tường nhiều màu sắc, vừa tạo cảm giác cân bằng về màu sắc cho thiết kế lại tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế.

Với thiết kế trần cách tân bằng các thanh ngang xếp dài, không gian trở nên thân thiện và ấn tượng hơn. Các thiết kế truyền thống thường tạo các hoa văn đơn điệu trên trần hay sử dụng các màu sơn đơn sắc làm không gian trở nên khá đơn giản và kém thu hút, với sự thay đổi này, không gian trở nên thật ấn tượng, mang đến cảm giác sáng tạo và thu hút hơn nhiều so với các thiết kế truyền thống.

Thi công nội thất phòng ngủ hiện đại sử dụng các khối hình đơn giản, không có các chi tiết trang trí cầu kỳ hay phức tạp, thay vào đó là các thanh ngang gọn gàng, dễ thay thế, lắp đặt và không tạo cảm giác rườm rà, chi tiết. Tone màu mà kiến trúc sư lựa chọn vẫn là tone màu nâu với sắc độ nhạt hơn, góp phần lớn thể hiện sự đồng nhất và kiên định trong thiết kế. Điểm đặc biệt là các thiết kế lồi lõm, không tạo mặt phẳng được tận dụng thành các không gian thư giãn, nghỉ ngơi như ghế nghỉ dài vừa tiết kiệm không gian lại tăng thêm tính sáng tạo cho thiết kế. Ngoài ra, sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết kế kệ tủ, ngăn kéo cũng tăng thêm tính công năng cho sản phẩm và mang lại tiện nghi cho gia ch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *